Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Xiaomi Mi Mix thiết kế chuẩn mực của điện thoại thế hệ mới

Kể từ khi mà Mi Mix đã được giới thiệu thì bản thân mình rất háo hức khi được cầm trên tay một chiếc sản phẩm Mi Mix này, một trải nghiệm từ hai năm trước khi mà mình cầm Sharp Aquos Crystal. Cầm ở trên tay, thậm chí khi mà chưa bật màn hình lên thì chiếc sản phẩm Xiaomi Mi Mix cho mình khá là nhiều cảm xúc hơn bất kỳ chiếc siêu phẩm Xiaomi nào từ trước cho tới giờ. Cảm giác đó rất là khó tả, nó là chiếc điện thoại thông minh được làm từ vật liệu gốm, là một chiếc máy rất đẹp mắt, rất chắc chắn, là màn hình lại không có viền...

>>>tham khảo thêm videoMaxDaily 3/11: Xiaomi Mi Mix quá dễ vỡ; Lô Xiaomi Mi Note 2 đã bán hết trong... 50 giây

YouTube Video


Chất liệu gốm của Xiaomi Mi Mix

Xiaomi Mi Mix đã hợp tác cùng với Philippe Starck để làm nên chiếc Mi Mix. Không rõ là nhà thiết kế người Pháp này đã quyết định phần nào về mẫu mã nhưng khá là chân thực nó khác rất nhiều những chiếc Xiaomi trở về trước. Có vẻ như là Xiaomi cũng rất tự hào về nó, từ cách đóng gói Mi Mix, cách quảng cáo (Mix Designed by Mi)... tất cả đều đã trở nên rất khác.


Chất liệu gốm của Mi Mix

Cảm giác đầu tiên mà khi cầm Mi Mix ở trên tay là nó rất hợp nhãn, như một anh chàng bóng bảy và khi mà sờ tay lên bề mặt gốm cảm giác rất đã. Bề mặt gốm này là bề mặt bóng và có màu gần như việc lai tạo giữa đen và chrome, nó sẽ làm thay đổi khi ở các góc với màu ánh sáng khác nhau. Khi sờ tay lên thì gốm cho một cảm giác mịn hơn kính nhưng lại cũng trơn như nhau. Đây là một vật liệu đình đám và khá là đắt tiền, gốm sẽ cho tính chịu xước nổi trội hơn rất nhiều nhưng mình chắc không dám thử.

Nhờ tận hưởng gốm cho toàn bộ khung và mặt sau, các nút bấm... cho cần nó tạo ra một khung nguyên khối chắc chắn và khá đầm tay. Mình không có gì để chê ngoại trừ nó bám vân tay. Có lẽ các người dùng sẽ phải lau thường xuyên để giúp duy trì sự bóng bảy này.

Màn hình của Xiaomi Mi Mix


Xiaomi mix có màn hình lớn​

Khi mở dế lên thì chúng ta nguyên tem mác thấy được choáng ngợp bởi cái màn hình không có viền trên, trái và cần. Phần phía trên đã được chiếc Xiaomi Mi Mix xử lý để loại bỏ tất cả các thành phần bao gồm loa thoại, có cảm biến và camera để cho chỉ còn màn hình hỗ trợ hiển thị mà thôi, giống như là Sharp Aquos Crystal. Tuy nhiên thì viền bezel vẫn khá dày, cùng với khung ngoài cùng của chiếc smartphone nữa sẽ tạo nên một khoảng đen đáng kể cho các viền trên và viền hai bên, nếu như Xiaomi nỗ lực hơn để giảm viền đen này đi thì sẽ dùng sẽ còn tuyệt vời hơn nữa. Mình đã từng nghĩ tới một chức năng đó là uốn cong panel như là Mi Note 2 nhưng nếu thế chỉ cong được ở hai bên, còn phía trên chắc không được.

Ngoài ra viền đen dày, thì Xiaomi Mi Mix còn có 4 góc panel hiển thị được uốn cong. Việc uốn cong này sẽ khiến cho máy mất đi một vài điểm ảnh nhưng nó không ảnh hưởng nhiều tới dùng xem hình hay video. Màn hình của chiếc dế có kích thước 6"4 và độ phân giải 2040 x 1080 điểm ảnh. Màn hình của chiếc Xiao Mi Mix này có tỉ lệ 17:9, một tỉ lệ là khá lạ. Cũng vì tỉ lệ này mà khi xem các ảnh hay video thì không tràn ra toàn màn hình, vẫn có một khoảng đen nhất định ở các cạnh trên hoặc dưới, tùy theo trang bị.

Camera trước của Xiaomi Mi Mix

Xiaomi mix camera trước ở dưới nút home

Camera trước đã được Xiaomi chuyển xuống dưới, vì thế mà sẽ tạo ra một góc chụp tự sướng khác với quốc tế. Khi các khách chụp tự sướng smartphone có xu hướng chụp phần dưới của mặt nhiều hơn, mình khuyên các người dùng xoay ngược điện thoại,có nghĩa là giao camera lên lại phía trên. Khi xoay ngược thì giao diện cũng sẽ tự xoay và khi đó thì chúng ta lại có một điện thoại thông minh với camera trước đặt phía trên.

Loa thoại biến mất của Xiaomi Mi Mix

Vì do màn hình mà loa thoại truyền thống đành ngậm ngùi biến mất ở trên Mi Mix. Xiaomi đã gây ấn tượng trong việc loại bỏ nó đi bằng một công nghệ truyền dẫn âm thanh ra khung màn hình và tới được 2 tai người. Thay vì một lỗ loa để đưa được âm thanh cục bộ tới tai thì toàn bộ mặt ở trên này sẽ tạo ra âm thanh. Ưu điểm là loa thoại sẽ biến mất nhường cho chiếc màn hình, còn nhược điểm là gì?

Mình thử nghe siêu phẩm một vài lần với Mix thì thấy âm thanh trải đều ra ở phía trước cho nên nếu nghe trong điều kiện ồn thì sẽ hơi là khá vất vả mặc dù âm lượng đã tăng lên cao nhất. sắc nét là về mặt âm thanh đi từ một lỗ tới lỗ tai sẽ được bảo tồn nhiều hơn là trải dàn đều ra cho ở toàn mặt trước.

Kết

Đó là một vài điều mà mình muốn chi sẻ về Mix sau một thời gian ngắn được trải nghiệm. Nó rất tuyệt vời về cả kiểu dáng, về cả màn hình không viền, gọi vậy thôi chứ thì thực tế viền vẫn khá dày, chỉ khen Xiaomi vì là họ đã loại bỏ khoảng đen phía trên, khiến máy độc đáo. Gốm cũng là một trong cái zin mẻ trên Mix mà không điện thoại nào có được. Cấu hình cao bao gồm Snapdragon 821, RAM lên tới 6GB, bộ nhớ lên tới 256GB, camera 16MP và pin 4400mAh. phí ở trên thị trường xách tay hiện tại cho Mi Mix đó là khoảng 16 triệu đồng.
Comments