Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Samsung Z4 chính thức ra mắt với hệ điều hành Tizen 3.0 mới nhất

Sau nhiều rò rỉ thì ngày hôm qua, hãng điện tử tên tuổi đến từ Hàn Quốc đã chính thức ra mắt mẫu điện thoại Samsung Z4 với hệ điều hành “cây nhà lá vườn” Tizen 3.0 được cài đặt sẵn.

Giới thiệu và đánh giá chiếc Samsung Z4

samsung z4
Chúng ta đã được nghe đến việc Samsung sẽ mang đến mẫu điện thoại kế nhiệm có tên Z4 trong phân khúc tầm trung vào một thời gian trước, điểm đặc biệt ở đây là máy được trang bị hệ điều hành Tizen OS do chính hãng tùy biến và phát triển thay vì sử dụng hệ điều hành mở Android đến từ Google. Và bây giờ tất cả mọi thứ về chiếc máy này đã “rõ như ban ngày” khi Samsung chính thức ra mắt nó ở thị trường Ấn Độ. Có thể bạn quan tâm đến chi tiết về chiếc Samsung Note 3 cũ của chúng tôi

Thông số cấu hình của Samsung Z4

Bên cạnh hệ điều hành Tizen 3.0 mới nhất thì Samsung Z4 còn sở hữu nhiều thông số cấu hình như màn hình kích thước 4.5 inch khá vừa tay được làm kính cong 2.5D, tuy nhiên màn hình này chỉ có độ phân giải là 480 x 800 Pixel . Bên trong sức mạnh của máy chỉ đến từ con chip 4 nhân có tốc độ xung nhịp là 1.5 GHz, máy cũng có 1 GB RAM để hoạt động đa nhiệm và giải trí.
Camera trước và sau của Samsung Z4 đều có chung độ phân giải là 5 MP, trong đó camera trước có một đèn Flash LED để thu sáng và camera sau có đến hai đèn Flash LED ở hai bên giúp hỗ trợ chụp trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn. Ngoài ra ở mặt lưng này chúng ta còn thấy có sự xuất hiện của một dải loa ngoài được đặt ngay dưới camera chính của máy. Mặt trước vẫn có nút home truyền thống của Samsung và hai phím điều hướng ảo, tuy nhiên nút home cứng này không được tích hợp cảm biến vân tay như những model tầm trung khác hiện nay.
samsung z4 1
Samsung Z4 vẫn có đầy đủ các kết nối theo tiêu chuẩn của một thiết bị Smartphone bao gồm kết nối Wi-Fi (2.4GHz b/g/n), LTE Cat. 4. VoLTE và VoWi-Fi. Một chức năng khá đặc biệt của thiết bị này nằm ở việc cho phép người dùng sử dụng cùng lúc hai camera cả trước và sau để quay phim.
Hiện tại máy chỉ mới được mở bán ở thị trường Ấn Độ và chưa rõ Samsung sẽ mang Z4 đến các thị trường khác ở Châu Á hay không. Đáng tiếc rằng mức giá cụ thể cho chiếc Smartphone Samsung chạy Tizen 3.0 còn chưa được công bố.
>>> Xem thêm đánh giá về Samsung Note 4 cũ
Comments