Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Samsung bán ra được nhiều điện thoại nhất trong năm 2016 nhưng doanh thu vẫn bé hơn nhiều so với Apple về thứ hai !

Trong làng công nghệ hiện Smartphone hiện nay thì có lẽ hai cái tên đang “làm mưa làm gió” chính là Samsung và Apple, vì vậy cũng không quá ngạc nhiên khi đây cũng là hai nhà sản xuất có số lượng thiết bị bán ra lớn nhất nhì trong năm 2016 vừa qua. 
samsung

Samsung bán ra được nhiều điện thoại nhất trong năm 2016

2016 được xem là năm có rất nhiều biến động với Samsung, không chỉ là năm đánh dấu sự thành công vang dội của bộ đôi Samsung Galaxy S7/ S7 Edge mà đây còn là năm đầy thăng trầm của nhà sản xuất Hàn Quốc khi sự cố mang tên Galaxy Note 7 đã khiến cho hãng phải thu hồi hàng triệu thiết bị và gây ra tổn thất vô cùng nặng nề. 
samsung 1
Dẫu thế nhưng Samsung vẫn thể hiện được đẳng cấp của mình bằng những con số khi năm vừa qua tính cả Galaxy s7 và Samsung Galaxy S7 Edge thì hãng đã bán được 309 triệu thiết bị, cao hơn khá nhiều so với con số 215.5 triệu máy của thương hiệu thứ hai là Apple. Dẫu vậy nhưng sau tất cả, Apple vẫn thu lại lợi nhuận cao hơn do hãng chỉ có dòng cao cấp trong khi Samsung có khá nhiều model tầm trung và giá rẻ, hơn nữa hãng cũng mất mát khá nhiều từ Galaxy Note 7. Cụ thể nhà sản xuất “táo khuyết” thu được 44.9 tỷ USD trên tổng 53.7 tỷ USD doanh thu, con số này lớn hơn khá nhiều so với 8.3 tỷ USD mà Samsung đạt được. 
samsung 2

Samsung có doanh thu vẫn bé hơn nhiều so với Apple

Với kết quả đạt được, sản phẩm Samsung bán ra chiếm được 11.6% lợi nhuận trong làng công nghiệp di động, trong khi đó Apple lại chiếm đến 32.4%. Ngoài ra, 2016 còn là năm bùng nổ của các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc, nổi bật là Huawei, Xiaomi, Vivo và Oppo. Theo đó, Huawei bán được 72.2 triệu chiếc trong năm qua và về vị trí thứ hai, trong khi đó Xiaomi bán được 46.4 triệu chiếc, Vivo được 33.7 triệu chiếc thuộc dòng X Series và 25.6 triệu chiếc thuộc dòng Y Series. Trong khi đó thương hiệu mới nổi Oppo bán được 38.4 triệu chiếc chỉ tính riêng dòng R Series. Tính ra các tên tuổi hàng đầu đến từ Trung Quốc bao gồm Xiaomi, Huawei, Vivo và Oppo mỗi hãng chiếm được 1.5% lợi nhuận trên toàn cầu.
Comments