Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Người dùng phát hiện Huawei P10 và Huawei P10 Plus sử dụng công nghệ bộ nhớ trong không đồng nhất, tốc độ truy xuất khác nhau ?

Những tưởng rằng cả hai thiết bị là Huawei P10 và Huawei P10 Plus đều sử dụng chung một công nghệ bộ nhớ trong nhưng thực tế lại có sự khác nhau giữa những phiên bản với nhau.

Tại sao Huawei P10 và Huawei P10 Plus sử dụng công nghệ bộ nhớ trong không đồng nhất

huawei p10
Khi ra mắt Huawei đã không đề cập đến thông tin về công nghệ bộ nhớ của Huawei P10 và P10 Plus trong bảng thông số cấu hình, điều này khiến nhiều người nhầm tưởng rằng tất cả mọi chiếc máy khi xuất xưởng đều được dùng chung một công nghệ bộ nhớ, tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn khác.
Theo đó, một người dùng ở Trung Quốc đã thử nghiệm và phát hiện ra rằng cả hai chiếc máy là Huawei P10 và P10 Plus đều được sử dụng bộ nhớ trong eMMC 5.1 dựa vào kết quả đo trên AndroBench (Storage Benchmark). Với công nghệ này, khả năng đọc dữ liệu của máy đạt được là 250MB/s.
huawei p10 1

Ảnh minh họa về bộ nhớ của Huawei P10 và P10 Plus

Tuy nhiên với một số chiếc máy khác, khi kiểm tra lại cho kết quả của công nghệ bộ nhớ trong là UFS 2.0 hoặc UFS 2.1. Đây là công nghệ cao cấp hơn và nó cho tốc độ lên đến 550MB/s hoặc thậm chí lên đến 750MB/s, cao hơn rất nhiều so với 250MB/s. Như vậy người dùng sẽ phải sử dụng các thiết bị một cách “random” để có thể bắt gặp công nghệ bộ nhớ eMMC 5.1 hay UFS 2.0.
Huawei sau khi nhận được tố cáo của người dùng cũng đã phản hồi lại rằng sự khác biệt giữa những công nghệ bộ nhớ là do thiếu thốn từ nguồn cung ứng linh kiện. Tuy nhiên, thay vì một lời xin lỗi thì nhà sản xuất này lại đổ lỗi do các đối thủ cạnh tranh cố tình thổi phồng sự việc để hãng mất uy tín, đồng thời Huawei cũng cho rằng mặc dù sử dụng các công nghệ bộ nhớ khác nhau nhưng tốc độ và trải nghiệm thực tế của các máy vẫn rất tốt do có sự tối ưu phần cứng lẫn phần mềm.

>>> Các bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa điện thoại Huawei của chúng tôi
Comments