Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Mua iPhone 6 cũ tại TPHCM và HN cần lưu ý

Sau khi iPhone 7 ra mắt, các đời iPhone cũ hơn đang giảm giá rất sâu. Nếu như iPhone 6S về mức trên 10 triệu đồng, vẫn "xa tầm tay" so với số đông người dùng tại Việt Nam, thì mức chi phí của iPhone 6 xách tay đã qua sử dụng hoặc như mới đang ở tại mức từ 4 triệu đồng, tương đương với nhiều model tầm trung chính hãng.

Tuy nhiên, khi mua iPhone 6 đã qua sử dụng, người dùng cần nắm một số cách sau để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng.

iphone 6 cũ

iphone 6 cũ giá rẻ

Màn hình và cảm ứng

 • Hãy thử với thao tác tăng giảm độ sáng liên tục để xem khả năng hiển thị của máy có bình thường hay không. Tiếp tới, người dùng có thể nhấp giữ một ứng dụng bất kỳ trên màn hình cho đến với khi xuất hiện dấu "x" trên mỗi biểu tượng, tiếp tục giữ biểu tượng đó và di chuyển khắp màn hình để dò tìm điểm chết cảm ứng.
 • Nếu rà ngón tay khắp màn hình mà biểu tượng ứng dụng vẫn "bám" theo ngón tay, tức màn hình của máy không có điểm chết cảm ứng nào.
 • Người dùng cần test xem máy đã bị thay màn hình hay chưa bằng cách dùng băng dính dán lên màn hình và gỡ ra. Màn hình "zin" của iPhone sẽ khó bám keo và khó dính hơn.
 • Cách khác để check là tháo khay SIM và bật sáng màn hình. Nếu nhìn vào khoảng trống bên trong khe SIM có ánh sáng, màn hình bị hở sáng và có thể đã bị tháo để thay thế. Nếu khe SIM tối đen, màn hình của máy vẫn còn "zin".

Check máy ẩn iCloud

 • Đây là bước quan trọng nhất khi mua iPhone 6 qua sử dụng . Máy ẩn iCloud là máy đã có người dùng trước đó khoá tài khoản (do bị đánh cắp hoặc thất lạc) nhằm tránh mất dữ liệu cá nhân.
 • Bằng thủ thuật, giới kinh doanh iPhone 6 cũ có thể khiến máy khoá tài khoản bị "ẩn" iCloud để có thể sử dụng bình thường và qua mặt các bạn thiếu hiểu biết. tuy nhiên, dòng máy này không thể cập nhật phần mềm hay sao lưu, khôi phục dữ liệu... Vì dính tài khoản cũ từng bị khoá.
 • Để test, người sử dụng vào phần Cài đặt (settings) > Chung (general) > Giới thiệu (about), copy dòng IMEI của máy và điền vào website icloud.com/activationlock.
 • Nếu trang báo ON, trong khi người dùng chưa hề đăng nhập tài khoản iCloud của mình, thì máy đã bị dính iCloud ẩn và không nên mua dùng. Nếu trang báo OFF, tức máy chưa bị khoá iCloud và người sử dụng có thể yên tâm check các chức năng còn lại.
iphone 6 cũ tại Hà Nội
kiểm tra kĩ trước khi mua

Loa, mic, camera và các phím cứng iPhone 6 cũ

Cách đơn giản để thử là bật một bài nhạc, tăng giảm âm lượng bằng phím cứng bên hông máy. Thử gọi cho ai đó và check âm thanh cuộc gọi cả hai chiều.

Tiếp đến, hãy chụp một vài bức ảnh bằng camera trước lẫn sau, sau đó quay video khoảng 1 phút để kiểm tra độ ổn định của cụm camera. Check khả năng lấy nét của cameta bằng cách chạm vào một điểm bất kỳ trên màn hình. Khi đó, máy có camera tốt sẽ lấy nét nhanh, rõ điểm đã chọn và thay đổi mức sáng tương ứng.

>>>Xem thêm iPhone X cũ quốc tế chính hãng ở Maxmobile

Pin iPhone 6 cũ

 • Đây là phần quan trọng và khó test nhất trên iPhone 6 cũ. người sử dụng có thể vào Cài đặt (settings) > Pin (battery) và nhìn vào thống kê về pin. Nếu thời gian chờ từ 7-8 tiếng, pin của máy nằm ở mức bình thường.
 • Người bán vẫn có thể thay pin mới cho máy và những dòng pin này cũng dễ đánh lừa iOS để hiển thị thơi lượng pin chờ cao. Hãy cảnh giác với những máy sụt pin nhanh khi chỉ mới trải nghiệm vài thao tác đơn giản.
 • Với những người dùng thành thạo việc cài đặt phần mềm, hãy thử công cụ iBackupBot hoặc chính tính năng Diagnostics & Usage để kiểm tra thời lượng chính xác còn lại của pin. 

Địa chỉ uy tín mua iPhone 6 cũ

Nếu mua iPhone 6 cũ tại TPHCM và Hà Nội, người dùng hãy chọn những cửa hàng uy tín, dám đưa ra thời hạn bảo hành (tại cửa hàng) từ 3 - 6 tháng. Những chiếc iPhone hàng "dựng" thường bộc lộ khuyết điểm chỉ trong vài tuần sử dụng. Do đó, người dùng hãy cân nhắc thời gian bảo hành, khả năng đổi trả và hỗ trợ sau bán hàng trước khi quyết định mua iPhone cũ.

Comments